Làm Sao Để Chọn Được Chất Vải Tốt Khi Làm Áo Lớp?


Bạn đang có nhu cầu mua áo đồng phục cho lớp của mình? Bạn đang phân vân không biết chọn loại vải nào thích hợp nhất? Hôm nay mình sẽ giúp bạn điều này bằng cách thống kê cho bạn từng loại vải, tính chất, giá thành, cách phân biệt các loại vải giúp bạn có thể hình dung và có sự lựa chọn phù hợp nhất cho chiếc áo phông đồng phục của mình. Hầu hết áo phông ngày nay đều làm từ sợi vải cotton và vải cá sấu

 

áo lớp kute (370)

áo lớp kute (341)

áo lớp kute (407)

áo lớp kute (179)

 

Hai loại vải này giống nhau ở chất sợi dệt vải, khác nhau là ở kiểu dệt: vải cotton kiểu dệt mắt nhỏ và mịn, vải lacose được dệt kiểu mắt to hơn, trông thô hơn. Với kiểu dệt có đẹp hay không thì chúng ta có thể dễ dàng thấy ngay bằng cách quan sát.
Vải Cotton có rất nhiều loại những thường có 2 loại chính: vải cotton 100% và vải cotton pha. Mỗi loại vải có những đặc  điểm riêng: Vải cotton 100% khi mặc sẽ mát, thấm mồ hôi nhưng lại dễ bị nhăn, và dễ giãn vải. Còn vải cotton pha thêm chất tổng hợp mặc sẽ không mát và thấm mồ hôi bằng vải cotton 100% nhưng có ưu điểm là sẽ bền hơn và ít bị nhăn.

1. Dòng cotton
+ Vải PE: 100% sợi PE nên áo phông làm bằng loại vải này thường bền và ít bị nhàu, co dãn, giá thành loại này mềm và loại vải này được sử dụng phổ biến cho áo sự kiện, áo cờ đỏ sao vàng, áo du lịch,… 
 Ưu điểm: Loại này vải thường khá mỏng nên sau khi giặt rất nhanh khô, màu sắc áo cực chuẩn màu cơ bản và nổi bật, giá thành thấp
 Nhược điểm: Chất liệu cảm giác hơi bí
áo lớp kute (137)

+ Vải (35/65) hay vải TC: loại này có thành phần là 35% cotton, 65% PE, sự kết hợp này tạo cho áo độ mềm vừa phải và vẫn giữ được độ cứng của PE, hàng thông dụng sử dụng trong áo phông số lượng lớn ngày nay.

áo lớp kute (487)+ Vải (65/35) hay vải CVC: 65% cotton và 35% PE, loại này thường sử dụng may các loại áo phông cao cấp, giá thành cao.

Tham khảo cách chọn áo tại đây :Thiết kế áo lớp đẹp

áo lớp kute (421)

+ Vải 100% cotton: loại này cấu thành từ 100% cotton (sợi bông) nên đem lại cảm giác mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt. Vải này sử dụng cho các dòng áo phông cao cấp hiện nay, tuy nhiên giá thành loại vải này thường cao so với các loại khác.

áo lớp kute (203)

– Lời khuyên: với nhiệm vụ thấm hút mồ hôi, làm giảm nhiệt và làm mát cơ thể thì sự lựa chọn tốt nhất cho áo phông là vải 100% cotton

Xem thêm những mẫu áo lớp đẹp cho chất vải này Những chiếc áo lớp đẹp

  1. Dòng lacoste (cá sấu)
    + Vải lacoste 2 chiều miền bắc: thông dụng nhất, thích hợp áo cổ bẻ (Polo), lên dáng rất đẹp, đây cũng là loại vải làm từ cotton (sợi bông) nhưng sử dụng phương pháp dệt khác, mắt vải to hơn cotton thường.
  2. áo lớp kute (344)

+ Vải lacoste 100% chiều miền bắc: mắt dệt như lacoste 2 chiều, hơi mềm và giá cả cao

áo lớp kute (436)

+ Vải lacoste 4 chiều miền nam: Dòng vải tốt, lên áo rất đẹp thường dùng cho đồng phục văn phòng của công ty, doanh nghiệp. Mắt vải như lacoste nhưng nhỏ hơn, vải dày, thớ vải sang.

140401_teamwear_img_main


Bạn hãy căn cứ vào các đặc điểm trên để biết cách chọn loại vải phù hợp nhất cho lớp mình. Và đặc biệt với cách nhận biết này các bạn sẽ không phải lo lắng về việc gian lận của một số có sở không uy tín khi đặt áo đồng phục cho lớp mình.

Xem thêm bí quyết để có những  chiếc áo lớp đẹp tại đây: Những mẫu áo lớp độc đáo

Làm Sao Để Chọn Được Chất Vải Tốt Khi Làm Áo Lớp? 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *